Thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Huế lên đường đến Bắc Giang

Sáng 31/5/2021, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức tiễn đoàn công tác của bệnh viện đến tăng cường cho tỉnh Bắc Giang. Đến dự và tiễn đoàn công tác lên đường đến Bắc Giang có ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.


Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi xuất quân

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, GS.TS Phạm Như Hiệp đã ký quyết định điều động 18 thầy thuốc, nhân viên y tế của bệnh viện đến hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Băc Giang.


GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế: Bệnh viện cử thầy thuốc có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân COVID-19

Phát biểu tại buổi tiễn đoàn công tác, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường tại tỉnh Bắc Giang, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế cử đoàn công tác là những thầy thuốc, cán bộ có kinh nghiệm đã từng trải qua công tác điều trị, cấp cứu, chống nhiễm khuẩn… của bệnh viện tại các đợt dịch COVID-19.

Tại Bắc Giang, đoàn công tác sẽ thực hiện nhiệm vụ do Trưởng Bộ phận thường trực hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, sẽ phụ trách một bệnh viện dã chiến hoặc phối hợp tác nghiệp cùng các đơn vị khác tuỳ theo tình hình thực tế.


Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Bệnh viện Trung ương Huế cùng các thành viên đoàn công tác

Bên cạnh trực tiếp tham gia điều trị, sàng lọc, truy vết…, các chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế còn dự kiến trình bày một số báo cáo khoa học nhằm chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đoàn gồm 18 thành viên do TS Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế làm trưởng đoàn. Thành phần đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Huế gồm các thầy thuốc ở các lĩnh vực gây mê hồi sức, hồi sức tích cực, điều dưỡng hồi sức tim mạch, dinh dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, chống độc…